Hot Years On Earth | 7 Phút Học Tiếng Anh Qua Tin Tức |Basic

 6,703 total views

Hot Years On Earth | 7 Phút Học Tiếng Anh Qua Tin Tức |Basic
Bạn có nhận thấy nhiệt độ trái đất ngày càng nóng lên?

Năm 2020 được các nhà khoa học dự đoán là một trong những năm nóng nhất lịch sử. Hãy cùng xem qua bản tin Hot Years On Earth để vừa cập nhật tin tức vừa học tiếng Anh nhé.


Hot Years On Earth

Scientists measure the Earth´s temperature every day, and in many places, the temperature is growing.

This year, every month was the hottest or the second hottest month in history. Scientists say that there is a big chance that 2020 will be the hottest year in history.

The most worrying changes are happening in Northern Asia. The average temperature is 6.3 degrees Fahrenheit higher than usual.

Scientists expect that the hot weather will continue in summer, too, and it is clear that 2020 will be among the five hottest years in history.

2016 was the hottest year in history, and 2019 was the second hottest year since 1880, which was the year when scientists started to measure the temperature.


Các nhà khoa học đo lường nhiệt độ trái đất mỗi ngày, và trong nhiều nơi. Nhiệt độ đang tăng cao.

Năm nay, mỗi tháng được xem là nóng nhất hoặc nóng nhì trong lịch sử. Các nhà khoa học nhận định rằng khả năng lớn năm 2020 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.

Những thay đổi đáng lo nhất đang xảy ra ở phí bắc châu Á. nhiệt độ trung bình là 6.3 độ F, cao hơn bình thường.

Các nhà khoa học nhận định rằng thời tiết nóng nhất sẽ tiếp tục vào mùa hè. Và 2020 sẽ là một trong năm năm nóng nhất trong lịch sử.

2016 là năm nóng nhất lịch sử, và 2019 là năm nóng thứ nhì từ 1880, và cũng là năm mà các nhà khoa học dùng làm cột mốc để đo lường nhiệt độ.


Từ vựng hôm nay

Từ vựng và ngữ pháp trong bản tin Hot Years On Earth khá hay và hữu ích. Bạn thấy mình hiểu được bao nhiêu phần trăm? Hãy xem những cụm từ vựng hay trong hôm nay.

  • measure (v) đo lường,
  • average temperature (n) nhiệt độ tring bình
  • Fahrenheit (n) đơn vị, cách tính nhiệt độ của một số nước. nước ta thì dùng Celsius. Tham khảo chi tiết ở Wiki
  • expect (v): cho rằng , nghĩ rằng (điều gì đó sẽ xảy ra vì nó có khả năng xảy ra) . Từ điển Anh – Anh.

Đây là một số từ hay dành cho các bạn học trình độ căn bản. NGoài ra hãy để ý những cụm từ tô đỏ nữa nhé. Mình nhận thấy đó là những cách diễn đặt, điểm ngữ pháp hay dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn hãy xem và tải miễn phí những đầu sách khác tại website, và tham khảo những phương pháp tự học tại mục GIẢI PHÁP nữa nhé.

Hãy dành thêm chút ít thời gian xem những đầu sách khác tại wesbite, tất cả sách đều FREE DOWNLOAD. Đọc và tải những sách bạn yêu thích nhé! Nếu bài viết hữu ích với bạn. Hãy bấm vào QUẢNG CÁO ủng hộ Team!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *