Marathon Canceled In New York | 7 Phút Học Tiếng Anh Qua Tin Tức | Basic

 5,624 total views

Marathon Canceled | 7 Phút Học Tiếng Anh Qua Tin Tức | Basic

Marathon là một trong những môn thể thao phổ biến trên thế giới. Tại Mỹ, cụ thể là tại New York. Môn thể thao này được tổ chức hàng năm cho người dân tham gia. Tuy nhiên, năm nay do tình hình Covid19. Sự kiện này phải bị hủy. Hãy cùng xem qua bản tin Marathon Canceled In New York để cập nhật tin tức và học tiếng Anh nhé!Marathon Canceled In New York

Tens of thousands of runners may be disappointed this fall, because the New York City Marathon has been canceled.

Organizers announced their decision to cancel the marathon that was scheduled for November 1, due to the ongoing Coronavirus pandemic.

Organizers decided that the race would pose too big a risk to all people involved, considering the fact that last year´s marathon saw over 53,000 runners cross the finish line.

The New York City Marathon is the largest 26.2-mile race in the world, and it is an iconic and beloved event for many people.

All runners will be offered a refund of their entry fee or free entry to one of the next three marathons.

Next year´s marathon is scheduled for November 7, and all runners can participate in a virtual race that will take place in the fall this year.


Mười ngàn người tham gia chạy bộ có thể sẽ phải thất vọng vào mùa thu này, vì sự kiện chạy bộ tại thành phố New York đã bị hủy.

Các nhà tổ chức công bố quyết định hủy sự kiện chạy bộ như đã lên kế hoạch 1/11 này, vì diễn biến Covid19 đang diễn ra.

Các nhà tổ chức nhận thấy rằng sự kiện này sẽ tạo ra mối nguy hiểm lớn cho người tham dự. Năm ngoái đã có hơn 53,000 người tham gia dự về đích.

sự kiện chạy bộ tại thành phố New York là sự kiện lớn nhất thế giới với chặng đường 26.2 dặm. Và đây là một sự kiện được yêu thích và cũng là biểu tượng cho nhiều người.

Tất cả vận động viên tham gia sẽ được hoàn trả tiền phí đã đóng hoặc được miễn phí một trong ba kỳ chạy bộ tiếp theo.

Sự kiện chạy bộ năm sau đã được lên kế hoạch vào 7.11, và những người tham gia có thể tham gia cuộc chạy đua ảo được diễn ra vào mùa thu.


Từ vựng hôm nay

Trong bản tin này, bạn – những người học tiếng Anh giai đoạn đầu – hiểu được bao nhiêu phần trăm? Bản tin Marathon Canceled In New York cập nhật thêm cho chúng ta một kiến thức xã hội nho nhỏ phải không nào! Từ vựng hôm này cũng rất thú vị và đáng lưu tâm.

  • be disappointed (adj) thất vọng – bạn hãy áp dụng cách diễn đạt như trong bản tin nhé. Ex: I am so disappointed about/at you.
  • to pose (v) tạo ra, gây ra (cause problems)
  • iconic  (adj) rất nổi tiếng, phổ biến. – Ex: John Lennon gained iconic status following his death
  • refund (v) Hoàn trả lại tiền đã đóng. Ex: I took the radio back to the shop and asked for/demanded/got/was given a refund
  • participate in = take part in = tham gia vào
  • take place (v) diễn ra

Hôm nay chúng ta có thêm một số từ mới hữu ích khác. Hãy thử đặt câu tại phần bình luận để cùng chia sẻ kiến thức.

Các bạn tham khảo và có thể dùng những từ điển online được đề xuất trong bài viết này nếu muốn.

Ngoài ra, bạn hãy xem và tải miễn phí những đầu sách khác tại website, và tham khảo những phương pháp tự học tại mục GIẢI PHÁP nữa nhé.

2 thoughts on “Marathon Canceled In New York | 7 Phút Học Tiếng Anh Qua Tin Tức | Basic

  1. English World says:

    Thanks for your interest. If it is useful, help us to like share with your friends!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *