Tiêu Chí Đánh Giá Khóa Học Online Chất Lượng

 12,626 total views

NHỮNG YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ KHÓA HỌC ONLINE CHẤT LƯỢNG

Việc giao tiếp sử dụng được tiếng Anh dường như là yếu tố cần thiết để công việc sự nghiệp của bạn được thăng tiến. Không nghi ngờ gì nữa, nếu để lựa chọn giữa 2 người cùng trình độ chuyên môn nhưng một giỏi tiếng Anh một không thì chắc chắn bạn đã biết được kết quả. Việc học là cần thiết, ai cũng hiểu, nhưng học như thế nào để đem lại kết quả cũng như tiết kiệm thời gian chi phí. Qua bài chia sẻ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KHÓA HỌC ONLINE CHẤT LƯỢNG này, mình sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị đăng ký một khóa học offline hay online cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm uy tín

Với nhu cầu học tiếng Anh tăng lên mỗi ngày kéo theo nguồn cung cũng tăng lên, nhằm đáp ứng cho nguồn cầu vô cùng lớn. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm. Đây cũng là ưu điểm cho người học vì có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng sẽ kiến bạn bối rối vì khi quá nhiều lựa chọn và không biết chọn như thế nào. Chính lúc này đây, word of mouth chính là điều bạn hướng tới. Đó là những lời chia sẽ từ bạn bè, người thân về nơi dạy nào đó tốt và bạn nên học. Nhưng nếu bạn không có ai chia sẻ thì sao! Lúc này bạn cần phải dành chút ít thời gian tìm kiếm trên mạng những bài review đánh giá từ đó đưa ra quyết.

Cá nhân mình nghĩ, một trung tâm/ nơi dạy uy tín đó là nơi không có những tai tiếng từ cộng đồng. Bạn chỉ việc gõ tên trung tâm đó và thêm chữ review hoặc đánh giá là google sẽ ra những kết quả nếu có ai đó đánh giá. Hoặc bạn có thể vào mục xem đánh giá khóa học nào đó để xem. Vì những mục này sẽ được học viên nhận xét. Nếu chỉ có 1 – 5 đánh giá, có thể là do công ty họ tự làm nên. Nhưng nếu bạn thấy review lên đến hàng chục, hàng trăm thì bạn hoàn toàn yên tâm vì đó là do người dùng học viên họ đánh giá thực. Như vậy, bước đầu bạn đã có thể yên tâm để tiếp tục xem tiếp những tiêu chuẩn khác.

Nội dung khóa học

Nếu bạn muốn đăng ký một khóa học offline hay online, thì điều quan trọng thứ hai là hay xem nội dung mình sẽ học là gì. Việc này sẽ được ban tư vấn giới thiệu hoặc được ghi rõ chi tiết trên website khóa học của họ. Thông tin càng chi tiết càng tốt, như vậy bạn sẽ có một bức tranh tổng thể sau khi tôi học xong tôi có được những kiến thức gì. Bản thân mình đánh giá cao những thông tin này càng rõ ràng thì càng được nên xem xét. Nhiều trung tâm chỉ nói chung chung, nghe một lần làm sao hình dung được hết.

Lý do quan trọng chúng ta cần biết nội dung bài học là để biết được mình có phù hợp hay không. Nếu học quá thấp cũng không được vì bạn sẽ nhanh chán, nếu học cao hơn trình độ bạn thì sẽ nhanh nản. Chính vì vậy, nội dung và mục tiêu của khóa học khi được cung cấp đầy đủ sẽ làm cho bạn dễ hình dung được thành quả của mình sau cùng, và không bị mơ hồ và áp lực khi chuẩn bị học.

Chất lượng giáo viên

Có câu “Danh Sư Xuất Cao Đồ” thầy giỏi thì trò cũng giỏi theo. Ai mà không muốn được học những thầy cô giỏi, như thủ khoa hay du học về. Vậy nên khi bạn lựa chọn khóa học, nếu có thông tin giảng viên rõ rằng bằng cấp kinh nghiệm đưa ra để bạn biết. Đó chính là một điểm cộng cho trung tâm/khóa học nào đó bạn đang xem xét. Bản thân mình rất yêu thích được học những thầy cô đi du học về, vì ngoài kiến thức họ có những mindset tư duy của người nước ngoài sẽ giúp mình không chỉ học tiếng Anh nhưng là còn có thể giao lưu học hỏi từ người giỏi phải không nào! Và khi du học về, giảng viên đó sẽ hiểu biết hơn về ngôn ngữ. Vì họ có cơ hội sống trong môi trường tiếng Anh và như vậy có thể dạy bạn tốt hơn, thực tế hơn. Rất đáng để ưu tiên khi bạn thấy thông tin về giảng viên.

Học phí khóa học

Đây cũng là một trong những suy nghĩ cân nhắc của chúng ta phải không nào! Cá nhân mình nghĩ: tiền nào của đó. Nên mình không bao giờ đi tìm những thứ quá rẻ, nhưng giá cả vừa phải, chấp nhận được. Đôi khi giá cao hơn một chút nhưng mình vẫn sẽ chọn vì độ uy tín của dịch vụ họ mang lại. Vậy nên học phí là yếu tố để ta cân nhắc, nhưng khi bạn đang ở trong mức nào đó: Giàu – Khá – trung thì chọn trung tâm tầm đó, nếu có chênh lệch chút ít học phí nhưng bạn thấy ổn thì hãy cứ đăng ký.

Những buổi học thử

Đây cũng là yếu quan trọng khi mình chọn trung tâm để học. Nếu nơi nào có những buổi học miễn phí kiểu như khóa gồm 12 buổi, bạn học thử 2 buổi để xem phù hợp không. Hãy lưu tâm để chọn, vì bạn chả mất gì phải không nào? Trừ trường hợp họ kêu bạn phải cọc gì đó thì không nên. Chứ nếu không cọc gì cả thì hãy cứ tham gia học thử. Gần đây, nhiều trung tâm cũng đưa ra những offer khá hấp dẫn: học cho đến khi nào đạt thì thôi.

Khóa học online

Ngày nay việc học online không có gì xa lạ hay mới mẻ. Rất nhiều khóa học online được hình thành và phát triển mạnh do sự tiện lợi của nó mang lại. Có hai loại online: loại 1 là giáo viên online cùng lúc và dạy bạn trực tiếp chỉ là thông qua máy tính. Loại 2 là giáo viên làm 1 video sẳn và bạn mua về để học. Loại 1 thì được cái không hiểu hỏi giáo viên luôn, còn loại 2 thì được ưu điểm là sở hữu trọn đời khóa đó và bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần hoặc cũng có thể học chung với người khác tiết kiệm  chi phí. Việc trao đổi với giáo viên của loại 2 thì tùy trung tâm.

Nếu để chọn học offline hay online thì mình chọn online vì quá thuận tiện, không phải đi lại tiết kiệm thời gian. Và mình sẽ chọn loại 2, vì mình học lúc nào cũng được, xem tới xem lui không phải lo sắp hết giờ như loại 1. Loại 2 bây giờ, thầy cô đã giảng giải chi tiết lắm nên cũng không quá khó để tự học. Và ưu tiên chọn những trung tâm có mục trao đổi với giáo viên.

Kết

Đây là những tiêu chí đánh giá khóa học online gợi ý cho bạn học khi tìm kiếm và tham khảo những khóa học trực tuyến. Giữa rất nhiều những thông tin quảng bá tràn ngập; không thể tránh khỏi những thắc mắc hay băn khoăn trước khi lựa chọn. Bạn hãy dựa vào TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KHÓA HỌC ONLINE CHẤT LƯỢNG này để xem xét và đánh giá. Nếu có những tiêu chí khác hữu ích nữa thì chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo:


.

Hãy dành thêm chút ít thời gian xem những đầu sách khác tại wesbite, tất cả sách đều FREE DOWNLOAD. Đọc và tải những sách bạn yêu thích nhé! Nếu bài viết hữu ích với bạn. Hãy bấm vào QUẢNG CÁO ủng hộ Team!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *